Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ phát triển cho Miến Ðiện


Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim phát biểu trước báo giới ở Rangoon, ngày 26 tháng 1, 2014.
Ngân hàng Thế giới vừa loan báo một chương trình đầu tư 2 tỉ đôla cho Miến Ðiện để cải thiện phương tiện tiếp cận với năng lượng và chăm sóc y tế cho người dân nước này.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim loan báo chương trình tài chính này khi ông đi thăm một trung tâm y tế cộng đồng hôm Chủ nhật ở Rangoon. Ðây là chuyến đi thăm Miến Ðiện, còn gọi là Myanmar, đầu tiên của ông Kim.

Ông Kim nói rằng hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới cho các nỗ lực cải thiện của Miến Ðiện nhằm mục đích giúp chính phủ nước này đưa những phúc lợi đến cho người nghèo nhanh hơn.

Ngân hàng Thế giới cho biết hơn 70% người dân Miến Ðiện không được tiếp cận với nguồn cấp điện ổn định. Ông Kim nói rằng mở rộng phương tiện tiếp cận với nguồn điện có thể góp phần giúp chuyển đổi xã hội và tiến đến xóa nghèo đói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG