Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới cấm một công ty Việt Nam


Một công ty tư nhân của Việt Nam đã bị World Bank cấm tham gia các hoạt động của ngân hàng này ‘do hành vi lừa đảo liên quan tới các dự án phát triển ở Đông Á’.

Lệnh cấm đối với Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở Hạ tầng Thăng Long và các công ty con có hiệu lực trong vòng 2 năm rưỡi sau khi công ty này ‘thừa nhận các hành vi gian lận’.

Tin cho hay, công ty này đã nộp các văn bản không đúng sự thật trong quá trình tham gia đấu thầu các dự án của Ngân hàng Thế giới tại Viện Nam như dự án Nâng cấp đô thị Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Dự án Giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn hai và Dự án Phát triển Bền vững Thành phố Đà Nẵng.

Lệnh cấm này là một phần trong thỏa thuận giải quyết qua đàm phán với sự hợp tác từ phía công ty.

Theo thỏa thuận này, công ty cũng sẽ cần phải thể hiện sự tuân thủ đầy đủ và thỏa đáng với các tiêu chuẩn về liêm chính của Ngân hàng Thế giới.

Nguồn: World Bank

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG