Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới cấm một công ty Việt Nam


Một công ty tư nhân của Việt Nam đã bị World Bank cấm tham gia các hoạt động của ngân hàng này ‘do hành vi lừa đảo liên quan tới các dự án phát triển ở Đông Á’.

Lệnh cấm đối với Công ty Cổ phần Phát triển Cơ sở Hạ tầng Thăng Long và các công ty con có hiệu lực trong vòng 2 năm rưỡi sau khi công ty này ‘thừa nhận các hành vi gian lận’.

Tin cho hay, công ty này đã nộp các văn bản không đúng sự thật trong quá trình tham gia đấu thầu các dự án của Ngân hàng Thế giới tại Viện Nam như dự án Nâng cấp đô thị Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Dự án Giảm nghèo khu vực miền núi phía Bắc giai đoạn hai và Dự án Phát triển Bền vững Thành phố Đà Nẵng.

Lệnh cấm này là một phần trong thỏa thuận giải quyết qua đàm phán với sự hợp tác từ phía công ty.

Theo thỏa thuận này, công ty cũng sẽ cần phải thể hiện sự tuân thủ đầy đủ và thỏa đáng với các tiêu chuẩn về liêm chính của Ngân hàng Thế giới.

Nguồn: World Bank

Xem bình luận (31)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG