Đường dẫn truy cập

Ngân hàng JPMorgan Chase tăng lương cho CEO 74 phần trăm


CEO của ngân hàng JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon
Giám đốc điều hành ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ đã nhận được một khoản tăng lương khổng lồ hồi năm ngoái, ngay cả khi ngân hàng này phải trả nhiều tỉ đô la tiền phạt về những sai trái tài chánh mà họ phạm phải.

Hôm thứ Sáu, JPMorgan Chase nói rằng họ trả cho giới chức hàng đầu của họ, ông Jamie Dimon, 20 triệu đô la hồi năm ngoái, gia tăng 74 phần trăm so với số lương 11,5 triệu đô la cho năm 2012.

Ban Giám đốc ngân hàng ở New York này đã cắt đi một nửa số lương của ông Dimon một năm trước đây khi cơ quan tài chính này phải đối mặt trước một loạt những tranh chấp với các nhà điều tiết tài chính Hoa Kỳ cũng như nước ngoài. Hồi năm ngoái, ngân hàng này đã trả hơn 23 tỉ đô la để dàn xếp các cuộc điều tra hình sự và điều tiết.

Khi tăng lương cho ông Dimon, ngân hàng này nêu lên việc ông đã dàn xếp các vụ tranh chấp này cũng như là thành tích bền vững lâu dài của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG