Đường dẫn truy cập

Nga yêu cầu Google không quảng cáo biểu tình ‘trái phép’


Hình ảnh cuộc biểu tình ở Moscow hôm 10/8.

Cơ quan quản lý truyền thông nhà nước của Nga hôm 11/8 yêu cầu Google chấm dứt quảng cáo “các sự kiện rầm rộ trái phép” trên trang YouTube của hãng này, theo Reuters.

Hàng chục nghìn người Nga tuần hành hôm 10/8 và các nhà quan sát cho rằng đây là cuộc biểu tình lớn nhất ở nước này trong vòng 8 năm, bất chấp sự đàn áp của chính quyền đối với cuộc phản đối đòi bầu cử tự do ở thủ đô Moscow.

Cơ quan có tên gọi Roscomnadzor, theo Reuters, nói rằng Nga sẽ coi tập đoàn của Mỹ can thiệp vào các vấn đề chủ quyền và gây tác động mang tính thù nghịch nếu Google không phản hồi yêu cầu của Nga.

Tin cho hay, cảnh sát đã bắt hàng chục người trong các cuộc biểu tình ở Moscow và St Peterburg, và thậm chí bắt một thủ lĩnh đối lập hàng đầu trước cả khi các cuộc tuần hành bắt đầu.

Tuy nhiên, theo Reuters, phản ứng của chính quyền ôn hòa hơn so với tuần trước đó, khi hơn 1 nghìn người biểu tình bị bắt.

Một nhóm theo dõi được trích lời nói rằng có khoảng 60 nghìn người tham gia cuộc tuần hành ở Moscow.

Trong khi đó, cảnh sát nói rằng con số tham gia khoảng 20 nghìn người.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG