Đường dẫn truy cập

Nga xác nhận ngoại trưởng Anh có thể thăm Moscow


Ngoại trưởng Anh Liz Truss.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss có thể tới thăm Moscow theo kế hoạch đang được nhà chức trách xem xét, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết hôm Chủ nhật, theo hãng tin TASS, vào thời điểm căng thẳng giữa Nga và phương Tây về Ukraine đang ở mức cao.

Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga, được TASS dẫn lời cho biết rằng “khả năng chuyến thăm như vậy đang được xem xét”, nhưng không đưa ra khoảng thời gian diễn ra chuyến thăm như vậy.

Các bình luận được đưa ra sau khi hãng thông tấn RIA trích dẫn một nguồn tin ngoại giao, đưa tin hôm thứ Bảy rằng bà Truss dự kiến sẽ thăm Moscow vào tháng Hai để hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

Nga đã điều hàng chục nghìn binh sĩ tới biên giới với Ukraine và các nước phương Tây lo ngại Moscow đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công mới vào một quốc gia mà họ xâm lược vào năm 2014.

Moscow phủ nhận việc lên kế hoạch tấn công nhưng nói rằng họ có thể thực hiện các hành động quân sự không xác định trừ khi một danh sách yêu cầu được đáp ứng, bao gồm cả lời hứa từ NATO không bao giờ chấp nhận Kyiv gia nhập.

Một bộ trưởng cấp cao của Vương quốc Anh hôm Chủ nhật cho biết Nga sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm trọng nếu nước này thiết lập một chế độ bù nhìn ở Ukraine, sau khi Anh cáo buộc Điện Kremlin tìm cách dựng lên một nhà lãnh đạo thân Nga ở đó.

Chuyến thăm của một người đứng đầu Bộ Ngoại giao tới Moscow sẽ là chuyến thăm đầu tiên kể từ khi ông Boris Johnson, hiện là Thủ tướng Vương quốc Anh, tới thủ đô của Nga vào tháng 12 năm 2017.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG