Đường dẫn truy cập

Nga trục xuất hai nhà ngoại giao Đức


Tông thống Nga Vladimir Putin.

Nga hôm 12/12 đã trục xuất hai nhà ngoại giao Đức để trả đũa việc Đức trục xuất hai nhân viên của Đại sứ quán Nga ở Berlin tuần trước vì một vụ giết hại ở thủ đô của Đức mùa hè năm ngoái, theo Reuters.

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng nước này có bước đi như vậy “theo nguyên tắc có đi có lại” và yêu cầu họ phải rời Nga trong vòng bảy ngày tới.

Đức trục xuất hai nhân viên Đại sứ quán Nga hôm 4/12 sau khi chính quyền Nga không hồi đáp đề nghị của Đức về việc giúp đỡ làm sáng tỏ vụ giết hại một người Georgia giữa ban ngày hôm 23/8.

Reuters dẫn lời Bộ Ngoại giao Đức hôm 12/12 nói rằng việc Nga trục xuất các nhà ngoại giao Đức “phát đi một tín hiệu sai và không chính đáng”.

Tin cho hay, các công tố viên liên bang Đức đã đảm nhận cuộc điều tra sau khi kết luận rằng các bằng chứng cho thấy sự can dự của chính phủ Nga hoặc Chechnya.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần này cáo buộc rằng người đàn ông bị giết là một “kẻ cướp” và “kẻ giết người”, và nói rằng Nga đã nhiều lần yêu cầu Đức dẫn độ ông này nhưng không được đáp ứng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG