Đường dẫn truy cập

Nga: Tổng thống Syria cần duy trì quyền lực


Tổng thống Syria Bashar al-Assad cần duy trì quyền lực để bảo vệ đất nước khỏi rơi vào tay các phần tử thánh chiến.

Ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, nói Tổng thống Syria Bashar al-Assad cần duy trì quyền lực để bảo vệ đất nước khỏi rơi vào tay các phần tử thánh chiến.

Ông Peskov đưa ra nhận định hôm thứ Bảy khi phát biểu với một kênh truyền hình nhà nước.

Tuyên bố của ông được đưa ra khi việc Nga đình chiến ở thành phố bị vây hãm Aleppo bước sang ngày thứ ba, trước khi dường như sụp đổ đêm thứ Bảy.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Peskov cảnh báo về các nhóm phần tử thánh chiến đang kiểm soát Syria, và nói rằng ông tin các nhóm đó sẽ thực hiện một loạt các cuộc tấn công mới trên khắp Tây Âu.

Nga khởi động chiến dịch không kích hỗ trợ ông Assad một năm trước nhằm giúp các lực lượng của ông này giành chiến thắng ở một số vùng quan trọng.

Các vụ đánh bom không ngừng ở Aleppo, thành phố lớn thứ hai và là trung tâm thương mại của Syria trước chiến tranh, đã gây ra sự phẫn nộ của cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG