Đường dẫn truy cập

Nga tiết lộ có tiếp xúc với ban vận động của Trump trong mùa bầu cử


Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Chính phủ Nga có tiếp xúc với các thành viên thuộc toán chính trị của Tổng thống tân cử Donald Trump trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ và biết hầu hết những người thân cận của ông Trump, một trong những nhà ngoại giao cao cấp nhất của Nga tiết lộ với thông tấn xã Interfax ngày 10/11.

Bị bà Hillary Clinton của Đảng Dân chủ cáo buộc là con rối của Tổng thống Vladimir Putin sau khi ông Trump ca ngợi nhà lãnh đạo Nga, ông Trump đã bác bỏ những ý kiến cho rằng ông có dính líu với chính phủ Nga trong chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, trong phát biểu có thể gây khó khăn về chính trị cho ông Trump, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov xác nhận thực ra đã có một vài sự liên lạc giao tiếp giữa đôi bên.

Interfax dẫn lời ông Ryabkov rằng: ‘Đã có những sự liên lạc. Chúng tôi đang làm như thế và đã làm như thế trong suốt chiến dịch tranh cử.’

Ông nói thêm những sự liên lạc tiếp xúc ấy sẽ tiếp tục, và rằng chính phủ Nga biết và đã tiếp xúc với nhiều đồng minh thân cận nhất của ông Trump, dù không nêu tên cụ thể.

Ông Ryabkov cho biết Moscow đã bắt đầu xem xét cách thức thiết lập những kênh thông tin chính thức để liên lạc với chính quyền Trump.

Một nữ phát ngôn viên của ông Trump không đáp ứng yêu cầu bình luận tức thời về tin này.

Theo những nguồn tin quen thuộc với vấn đề này thì Cục Điều tra Liên bang Mỹ trong những tháng gần đây đã mở một cuộc điều tra sơ khởi về những cáo buộc là ông Trump và những cộng sự có thể đã có những giao dịch đáng ngờ với người dân hay doanh nghiệp Nga, nhưng không tìm thấy chứng cớ để mở một cuộc điều tra toàn diện. FBI không công khai thảo luận về cuộc điều tra này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG