Đường dẫn truy cập

Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán cấp cao


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Một giới chức Thổ Nhĩ Kỳ loan báo Ngoại trưởng nước này và người đồng nhiệm phía Nga đã gặp nhau hôm nay bên lề cuộc họp an ninh Châu Âu.

Đây là cuộc đối thoại song phương cấp cao đầu tiên giữa hai nước kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một phản lực cơ chiến đấu của Nga hồi tháng trước.

Quan chức không muốn nêu tên cho hay Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov họp với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Mevlut Cavusoglu tại thủ đô Belgrade của Serbia nhân kỳ họp cấp bộ trưởng của Tổ chức Hợp tác và An ninh Châu Âu.

Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Nga trở nên căng thẳng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay chiến đấu của Nga gần biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 24/11.

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định phi cơ Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và không chịu xin lỗi về vụ việc. Đáp lại, Nga ban hành các biện pháp chế tài chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Moscow đang tiến hành chiến dịch quân sự tại Syria để hỗ trợ cho đồng minh lâu năm của họ là Tổng thống Bashar al-Assad của Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG