Đường dẫn truy cập

Nga bắn tên lửa chống hạm siêu âm vào mục tiêu giả trên Biển Nhật Bản


Nga bắn tên lửa chống hạm Moskit vào mục tiêu trên Biển Nhật Bản (ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố, 28/3).

Hải quân Nga bắn các tên lửa chống hạm siêu âm vào một mục tiêu giả trên Biển Nhật Bản, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Ba 28/3.

"Trên vùng biển thuộc Biển Nhật Bản, các tàu tên lửa của Hạm đội Thái Bình Dương đã bắn tên lửa hành trình Moskit vào một mục tiêu quân địch giả định trên biển", bộ cho hay trong một tuyên bố trên tài khoản Telegram của bộ.

"Mục tiêu, cách xa khoảng 100 km, đã bị bắn trúng trực tiếp bằng hai tên lửa hành trình Moskit".

Tên lửa P-270 Moskit, mà NATO gọi là SS-N-22 Sunburn, là một tên lửa hành trình siêu thanh tầm trung có nguồn gốc từ thời Liên Xô, có khả năng tiêu diệt một con tàu với tầm bắn lên tới 120 km.

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi nói rằng Tokyo sẽ cảnh giác trước các hoạt động quân sự của Moscow, đồng thời nói thêm rằng không có thiệt hại nào được báo cáo sau vụ phóng tên lửa.

"Cùng lúc cuộc xâm lược Ukraine của Nga vẫn tiếp diễn, các lực lượng Nga cũng đang hoạt động tích cực hơn ở Viễn Đông, bao gồm cả các vùng phụ cận của Nhật Bản", ông Hayashi nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Việc bắn tên lửa diễn ra một tuần sau khi hai máy bay ném bom chiến lược của Nga, có khả năng mang vũ khí hạt nhân, bay bên trên Biển Nhật Bản trong hơn 7 giờ đồng hồ mà Moscow gọi là "chuyến bay đã có trong kế hoạch".

Khi được hỏi về kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga ở Belarus, ông Hayashi nói rằng Nhật Bản lên án động thái này và yêu cầu Nga và Belarus ngừng "hành động làm gia tăng căng thẳng như vậy".

(Reuters)

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG