Đường dẫn truy cập

Nga tập trận trên Biển Baltic, Latvia báo động


Nga ngày 4/4/ bắt đầu thử phi đạn bằng các loạt đạn thật trên Biển Baltic, khiến Latvia báo động.

Latvia, một thành viên của NATO, nói cuộc diễn tập của Nga khiến Latvia đóng cửa một phần không phận thương mại ở Baltic.

Bộ Quốc phòng Nga đầu tuần này loan báo Hạm đội Baltic diễn tập định kỳ ở Biển Baltic bao gồm 5 cuộc thao dượt bắn đạn thật tập bắn trúng các mục tiêu trên không và trên biển.

Thủ tướng Latvia, Maris Kucinskis, nói với Reuters rằng đây là sự phô diễn sức mạnh và cho biết đã bày tỏ quan ngại với phía Nga vì sự kiện này diễn ra quá gần lãnh thổ Latvia.

Các cuộc diễn tập được thực hiện trong vùng đặc quyền kinh tế của Latvia, theo các giới chức.

Latvia đóng cửa một phần không phận trong 3 ngày Nga diễn tập. Thụy Điển cũng ra khuyến cáo cho tàu bè dân sự và thông báo các đường bay dân sự có thể bị gián đoạn hoặc trì hoãn.

Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, cho hay liên minh này sẽ theo dõi sát các cuộc tập trận của Nga và tăng cường khả năng sẵn sàng lực lượng đặc biệt trong vùng Baltic.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG