Đường dẫn truy cập

Nga pháo kích giết chết 3 thường dân Ukraine ở Kherson, một ở miền đông


Các điều tra viên của cảnh sát kiểm tra một hố đạn pháo sau một vụ pháo kích của Nga để lại trong một bãi đậu xe của siêu thị, ở Kherson, Ukraine, ngày 11 tháng 3 năm 2023.

Ba thường dân thiệt mạng trong một vụ pháo kích của Nga bắn vào thành phố Kherson ở miền nam Ukraine ngày thứ Bảy, và một người khác tử vong ở vùng Donetsk miền đông, các quan chức khu vực cho biết.

Thống đốc khu vực Oleksandr Prokudin nói ba người, trong đó có một người phụ nữ lớn tuổi, cũng bị thương trong vụ pháo kích bắn vào thành phố.

"Hôm nay quân Nga chiếm đóng lại tấn công Kherson. Trên con đường Mykolayivsky gần một cửa hàng, những mảnh vỡ từ đạn pháo đã giết chết ba người...," ông Prokudin nói với đài truyền hình Ukraine, đồng thời cho biết thêm rằng một xe hơi, một số xe buýt và một cơ sở thương mại đã bị hư hại.

Ukraine chiếm lại Kherson vào tháng 11 sau gần 8 tháng bị lực lượng Nga chiếm đóng ngay sau khi bắt đầu cuộc xâm lược quy mô lớn. Khu vực này hiện đang bị các lực lượng Nga ở phía bờ bên kia của sông Dnipro bắn phá gần như liên tục.

Pavlo Kyrylenko, thống đốc khu vực Donetsk, cho biết một người thiệt mạng và ít nhất ba thường dân bị thương ở thành phố Kostyantynivka sau nhiều đợt pháo kích của Nga trong ngày. Khu vực Donetsk đã chứng kiến giao tranh thuộc hàng ác liệt nhất kể từ khi Nga đưa quân vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm ngoái.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG