Đường dẫn truy cập

Nga nói sẽ đáp trả chế tài của Mỹ, Canada, EU


Nga nói sẽ đáp trả các chế tài mà Mỹ, Canada và Liên minh Châu Âu đã áp đặt lên nước này liên quan đến chuyện Nga tấn công ba chiếc tàu Ukraine vào năm 2018, sáp nhập Crimea và các hoạt động của Nga ở miền đông Ukraine.

Bộ Tài chính Mỹ trong một thông cáo hôm thứ Sáu nói rằng các chế tài của bộ nhắm vào “sáu cá nhân và tám thực thể Nga để đáp trả hành động gây hấn tiếp diễn và liên tục của Nga ở Ukraine.”

“Hoa Kỳ và các đối tác xuyên Đại Tây Dương của chúng tôi sẽ không để cho Nga tiếp tục gây hấn với Ukraine mà không bị ngăn chặn,” thông cáo nói.

EU hôm thứ Sáu bổ sung thêm tám người Nga vào danh sách chế tài của họ liên quan đến vụ đối đầu giữa Nga và Ukraine ở Biển Azov, bao gồm các quan chức an ninh cao cấp và các chỉ huy quân sự mà EU cáo buộc cản trở tàu Ukraine cập cảng.

Thông báo của EU được đưa ra trùng dịp năm năm Nga sáp nhập bán đảo Crimea và được phối hợp với Mỹ và Canada.

“Phía Nga sẽ đáp trả hành động không thân thiện này của Liên minh Châu Âu,” Bộ Ngoại giao Nga nói trong một thông cáo, nhưng không nói họ sẽ làm gì.

“Tuyên bố của EU nói rằng Nga ‘vi phạm luật quốc tế’ và dùng vũ lực không thỏa đáng không hề tương ứng với thực tế,” bộ nói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG