Đường dẫn truy cập

Nga nói họ đã phát động các cuộc tấn công hàng loạt vào quân đội Ukraine trong đêm


Một chung cư bị quân đội Nga tấn công ở Kharkiv, Ukraine, ngày 17/4/2022.

Hôm 18/4, Nga cho biết họ đã tiến hành các cuộc tấn công hàng loạt trong đêm vào quân đội Ukraine và các mục tiêu quân sự liên quan, sử dụng lực lượng không quân, lực lượng tên lửa, pháo binh và hệ thống phòng không để tấn công hàng trăm mục tiêu trên khắp đất nước Ukraine, theo Reuters.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng các tên lửa phóng trên không đã phá hủy 16 cơ sở quân sự của Ukraine trong đêm, bao gồm 5 sở chỉ huy, một kho nhiên liệu và 3 kho đạn dược, cũng như các lực lượng và thiết giáp Ukraine.

Tuyên bố cho biết những cuộc không kích này diễn ra ở các khu vực Kharkiv, Zaporizhzhia, Donetsk và Dnipropetrovsk và cảng Mykolayiv, và lực lượng không quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào 108 khu vực nơi tập hợp lực lượng và thiết giáp của Ukraine.

Trong các khu vực khác, Bộ Quốc phòng Nga nói về việc phá hủy 12 máy bay không người lái và xe tăng tấn công của Ukraine và sử dụng tên lửa Iskander để phá hủy 4 kho vũ khí và thiết bị ở các vùng Luhansk, Vinnytsia và Donetsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết pháo binh Nga cũng đã tấn công 315 mục tiêu quân sự Ukraine trong đêm và các hệ thống phòng không đã được sử dụng để hạ 3 trực thăng quân đội Ukraine, 2 máy bay chiến đấu MiG-29 và 1 máy bay SU-25.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG