Đường dẫn truy cập

Nga nói đã đẩy lùi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Crimea


Ảnh minh họa một máy bay không người lái ở Ukraine.

Một quan chức Nga vừa loan tin về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cảng Sevastopol của Crimea vào sáng sớm ngày 24/4, theo VOA News.

Ông Mikhail Razvozhaev, Thống đốc thành phố Sevastopol do Nga cài cắm, cho biết trên mạng xã hội rằng các lực lượng Nga đã phá hủy một máy bay không người lái trên mặt nước, trong khi một máy bay không người lái thứ hai phát nổ.

Ông Razvozhaev cho biết không có thiệt hại nào được báo cáo từ vụ tấn công này.

Chưa có xác nhận ngay lập tức về cuộc tấn công từ quân đội Ukraine. Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tháng 10 nhằm vào hạm đội Biển Đen của Nga đã bị đổ lỗi cho Ukraine.

Nga tuyên bố sáp nhập Bán đảo Crimea trong một động thái không được cộng đồng quốc tế công nhận.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết hôm 24/4 rằng chính quyền ở các khu vực do Nga chiếm đóng ở Ukraine “gần như chắc chắn đang ép buộc người dân chấp nhận hộ chiếu Liên bang Nga”.

Trong bản đánh giá hàng ngày của mình, Bộ Ngoại giao Anh cho biết cư dân của Kherson, một khu vực khác mà Nga tuyên bố sáp nhập, đã bị đe dọa trục xuất và tịch thu tài sản nếu họ không chấp nhận hộ chiếu Nga trước ngày 1/6.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Nga có khả năng xúc tiến việc sáp nhập các khu vực bị chiếm đóng của Ukraine vào bộ máy hành chính của Liên bang Nga để giúp tô vẽ cho cuộc xâm lược là một thành công, đặc biệt là trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024”.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG