Đường dẫn truy cập

Nga nói đã đánh bật lực lượng Ukraine khỏi toàn bộ khu đô thị của Mariupol


Một đoàn xe quân sự của Nga di chuyển trên đường cao tốc trong khu vực được kiểm soát bởi lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn gần Mariupol, Ukraine, ngày 16 tháng 4 năm 2022.

Bộ quốc phòng Nga ngày thứ Bảy loan báo họ đã đánh bật lực lượng Ukraine ra khỏi toàn bộ khu vực đô thị Mariupol và nói chỉ có một số binh lính còn lại trong nhà máy thép Azovstal, nơi xảy ra nhiều vụ đụng độ.

Trong một bài đăng trên mạng, bộ nói tính đến ngày 16 tháng 4, lực lượng Ukraine tại thành phố cảng bị vây hãm này đã tổn thất hơn 4.000 người, hãng thông tấn RIA cho biết thêm.

Các lực lượng Nga đang cố gắng chiếm thành phố cảng này trong nhiều tuần qua, nằm trên Biển Azov, một vùng biển ở đông bắc Biển Đen.

"Toàn bộ khu vực đô thị của Mariupol đã được dọn sạch hoàn toàn ... những tàn dư của nhóm người Ukraine hiện đang hoàn toàn bị phong tỏa trên lãnh thổ của nhà máy luyện kim Azovstal," bộ nói.

"Cơ hội duy nhất để giữ lấy mạng sống của họ là tự nguyện buông vũ khí và đầu hàng."

Chưa có phản ứng ngay tức thì từ Kyiv về tuyên bố của phía Nga. Họ cũng cho biết 1.464 quân nhân Ukraine đã đầu hàng cho đến nay.

Moscow nói tổng số người mà Ukraine gọi là "những tổn thất không thể cứu vãn được" là 23.367 người nhưng không cung cấp bất cứ bằng chứng nào và không cho biết liệu con số này chỉ bao gồm những người đã chết hay những người cũng bị thương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG