Đường dẫn truy cập

Nga hoàn thiện mạng internet riêng để khi cần sẽ cắt khỏi web toàn cầu


Cảnh sắt bắt người biểu tình chống dự luật kiểm soát Internet của Nga ở Moscow (ảnh tư liệu ngày 10/3/2019)
Cảnh sắt bắt người biểu tình chống dự luật kiểm soát Internet của Nga ở Moscow (ảnh tư liệu ngày 10/3/2019)

Nga hôm 23/12 đã hoàn thành một loạt các thử nghiệm để kiểm tra và đảm bảo mạng internet hoạt động hiệu quả nếu nước này bị cắt khỏi mạng lưới toàn cầu (Worldwide Web), Thứ trưởng Bộ Truyền thông Mitchsei Sokolov cho biết.

Cuộc thử nghiệm và kiểm tra được thực hiện trong nhiều ngày trên các mạng đặc biệt được lập ra theo dự luật chủ quyền internet được đề ra hồi tháng 11 để sẵn sàng đối phó với điều mà Moscow gọi là “bản chất hung hăng” của Mỹ trong chiến lược an ninh mạng.

Theo luật này, tất cả các tổ chức nhà nước và cơ quan an ninh, cũng như tất cả các nhà khai thác các dịch vụ truyền thông, thông tin phải tham gia vào các thử nghiệm, nhưng không ảnh hưởng đến người dùng internet thông thường.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một dịch vụ internet không bị gián đoạn trên lãnh thổ Nga trong bất kỳ trường hợp nào,” Thứ trưởng Sok Sokov nói trong một cuộc họp báo.

“Kết quả cuộc kiểm tra cho thấy các cơ quan chính phủ và các nhà khai thác truyền thông, thông tin đã sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa và đảm bảo mạng internet và thông tin liên lạc hoạt động hiệu quả,” theo ông Sok Sokov.

Bộ Truyền thông sẽ trình báo cáo về kết quả của cuộc thử nghiệm lên Tổng thống Vladimir Putin, ông nói thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG