Đường dẫn truy cập

Nga: Giúp Venezuela, nhưng đừng can thiệp


Tổng thống Venezuela Maduro và nguyên thủ Nga Putin trong cuộc gặp ở Nga cuối năm 2018.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 3/2 nói rằng cộng đồng quốc tế nên tập trung giúp đỡ để giải quyết cuộc khủng hoảng xã hội và kinh tế của Venezuela.

Reuters dẫn lại tin của hãng Interfax đưa tiếp rằng chính quyền Moscow cũng kêu gọi quốc tế tránh bất kỳ sự can thiệp mang tính “phá hoại” nào.

Ông Alexander Shchetinin, người đứng đầu cơ quan chuyên trách về Mỹ Latin của Bộ Ngoại giao Nga, được trích lời nói: “Mục tiêu của cộng đồng quốc tế nên là giúp Venezuela giải quyết các vấn đề về kinh tế xã hội mà không can thiệp phá hoại từ bên ngoài biên giới nước này”.

Trước đó trong ngày 3/2, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng triển khai quân tới Venezuela là “một lựa chọn”.

Ông cũng cho biết đã từ chối đề nghị gặp của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Nga là một trong số ít các quốc gia vẫn tiếp tục ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và không công nhận nguyên thủ tự phong Juan Guaido.

Chính phủ Hoa Kỳ tuần trước cáo cảnh báo Nga và các nước khác không “cướp bóc” vàng và dầu mỏ của Venezuela, sau khi đất nước Nam Mỹ này có ý định bán vàng dự trữ cho Các Tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất để đổi lấy tiền mặt.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG