Đường dẫn truy cập

Nga điều tra vụ lật thuyền làm 14 trẻ em thiệt mạng


Trong bức hình do Bộ Tình huống Khẩn cấp của Nga cung cấp hôm 19 tháng 6, 2016, những nhân viên của Bộ đứng tại địa điểm vụ tai nạn ở vùng Karelia tây bắc của Nga.
Trong bức hình do Bộ Tình huống Khẩn cấp của Nga cung cấp hôm 19 tháng 6, 2016, những nhân viên của Bộ đứng tại địa điểm vụ tai nạn ở vùng Karelia tây bắc của Nga.

Nhà chức trách Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự hôm Chủ nhật, vài giờ sau khi ít nhất 14 trẻ em tham dự một trại hè ở tây bắc của nước này thiệt mạng khi những chiếc thuyền chở chúng bị lật trên một hồ nước bị bão quét qua gần biên giới Phần Lan.

Một phát ngôn viên của cơ quan điều tra chính của Nga, Vladimir Markin, cho biết những trường hợp tử vong xảy ra trong đêm sang tới Chủ nhật trên hồ Syamozero, tại nước Cộng hòa Karelia, cách biên giới phía đông với Phần Lan 120 kilômét.

Phát biểu hôm Chủ nhật, ông Markin cho biết 47 trẻ em và bốn hướng dẫn viên người lớn khi đó đang đi trên bốn chiếc thuyền thì thảm họa xảy ra.

Ông cũng cho biết bốn nhân viên của trại hè đã bị câu lưu để thẩm vấn, cùng hai người lớn được cho là đã tổ chức chuyến dã ngoại đi thuyền.

Nhà lập pháp khu vực Karelia, Alexei Gavrilov, nói với đài truyền hình Rossiya 24 rằng liên tục nhiều bản tin đã được đưa ra cho khu vực này trong những ngày gần đây cảnh báo về một cơn bão Đại Tây Dương đang đến gần, cùng với những khuyến cáo hối thúc người đi thuyền tránh đi trên hồ rộng 270 kilômét vuông.

Một quan chức khác, người vận động cho quyền trẻ em Pavel Astakhov, nói với hãng tin Ria Novosti rằng những em này "dường như không mặc áo phao." Tuy nhiên, một bản tin trước đó của hãng thông tấn Interfax dẫn lời một quan chức địa phương cho biết tất cả những nạn nhân và những người sống sót đều mặc áo phao.

Cơ quan du lịch liên bang của Nga được dẫn lời trong bản tin đó nói rằng những nạn nhân trong độ tuổi từ 12 tới 15 và bao gồm trẻ mồ côi và trẻ em từ những gia đình thiếu thốn.

Hầu hết những nạn nhân đều từ Moscow tới. Thị trưởng thủ đô Sergey Sobyanin đăng trên Twitter lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Những chuyên gia địa phương nói rằng việc đi lại trên hồ này có thể cực kỳ nguy hiểm vào lúc gió mạnh, và thậm chí cả ngư dân địa phương nhiều kinh nghiệm cũng tránh ra hồ vào cuối tuần.

Giám đốc một công ty du lịch địa phương nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng cho phép nhóm trẻ em này đi thuyền trong tình hình thời tiết như vậy "là tự sát."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG