Đường dẫn truy cập

Nga đề nghị đưa các vi phạm ở Syria lên Tòa Hình sự Quốc tế


Đại sứ Nga Vitaly Churkin diễn thuyết trước Tòa Án Tội phạm Quốc tế.
Hôm nay, Nga dự định sẽ dùng quyền phủ quyết của mình để chặn đứng một nghị quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đề nghị đưa tình hình tại Syria ra trước Tòa Án Tội phạm quốc tế.

Hôm qua, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc, ông Vitaly Churkin nói rằng nghị quyết này sẽ gây khó khăn cho mục tiêu tìm ra một giải pháp chính trị, và rằng ông sẽ giải thích lập luận đằng sau quyết định của chính phủ Nga vào ngày hôm nay.

Đại sứ Churkin nói sự kiện nghị quyết sẽ được đưa ra biểu quyết được Nga coi như là một trò quảng cáo, mà theo ông sẽ có ảnh hưởng tai hại tới các nỗ lực chung nhằm tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria bằng giải pháp chính trị.

Nga là một trong 5 hội viên thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Bất cứ hội viên thường trực nào cũng có thể chận đứng một nghị quyết hay một quyết định bằng cách dùng quyền phủ quyết của mình. Nga đã phủ quyết 3 nghị quyết nhắm vào Syria, kể từ khi cuộc xung đột khởi sự tại nước này hồi Tháng Ba năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG