Đường dẫn truy cập

Nga: Còn sớm để xem xét phát biểu đổi trừng phạt lấy cắt giảm vũ khí của ông Trump


Tư liệu- Các quan chức Quốc phòng Nga đang nhìn xuống một hầm phóng tên lửa xuyên lục địa Topol-M, Nga.

Hôm thứ Hai, Nga nói còn quá sớm để nhận xét về các đề xuất chính sách từ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, người đề xuất trong một cuộc phỏng vấn với báo chí rằng ông sẽ ủng hộ việc bãi bỏ lệnh trừng phạt Nga để đổi lấy một thỏa thuận cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các nhà báo: “Chúng ta hãy chờ đợi cho đến khi ông nhậm chức trước khi chúng tôi đưa ra đánh giá về bất kỳ sáng kiến nào”.

Ông Trump đã đưa ra phát biểu trên trong một cuộc phỏng vấn chung với báo The Times của London và báo Bild của Đức.

Ông đã chỉ trích sự can thiệp của Nga tại Syria và lặp đi lặp lại điều đã nói trong chiến dịch vận động của ông về NATO rằng liên minh này là “lỗi thời” và nhiều thành viên đã không đóng góp phần của họ. Nhưng ông cũng nói rằng “NATO rất quan trọng đối với tôi”.

Tại Brussels hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói phát ngôn của ông Trump đã gây “bất ngờ và lo lắng” giữa các nước thành viên NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG