Đường dẫn truy cập

Nga chuẩn bị đàm phán về FTA với Việt Nam


Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Igor Shuvalov
Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Igor Shuvalov cho biết Liên bang Nga sẵn sàng để đàm phán với Việt Nam về một hiệp định thương mại tự do.

Trong cuộc họp báo hôm thứ ba về hội nghị thượng đỉnh APEC sắp được tổ chức ở Vladivostok, ông Shuvalov nói rằng nước ông “tương tác một cách chặt chẽ” với Việt Nam và các hội viên khác của khối APEC trong các lãnh vực chính trị và kinh tế.

Ông nói thêm rằng “Chúng tôi có các mối quan hệ rất mật thiết, và chúng tôi sắp bắt đầu thực hiện những công việc nghiêm túc liên quan tới một khu vực mậu dịch tự do với Việt Nam.”

Trong chuyến viếng thăm nước Nga của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang hồi hạ tuần tháng 7, hai nước đã đồng ý tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại.

Ông Shuvalov đã nhắc tới chuyến viếng thăm của ông Trương Tấn Sang và nói rằng Việt Nam “ngày càng tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến việc trở thành đối tác chiến lược của Nga ở Á châu Thái bình dương”.

Ông Shuvalov cho biết Nga ủng hộ mong muốn này của Việt Nam và đang đặt vấn đề này trong chương trình nghị sự của mình.

Nguồn: Xinhua, Tax-News.com

Xem bình luận (26)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG