Đường dẫn truy cập

Nga cáo buộc Mỹ lợi dụng công nghệ thông tin cạnh tranh không công bằng


Nga ngày thứ Bảy cáo buộc Mỹ lợi dụng các các cơ hội về công nghệ thông tin nhằm cạnh tranh không công bằng và rằng các nền tảng mạng xã hội kiểm duyệt nội dung một cách tùy tiện và bừa bãi.

Tuần này Nga cho biết họ đang làm chậm tốc độ của Twitter để trả đũa điều mà họ mô tả là mạng xã hội này không chịu gỡ bỏ nội dung bị cấm. Nga đe dọa sẽ chặn hoàn toàn Twitter, một bước leo thang căng thẳng giữa Moscow và các công ty mạng xã hội của Mỹ.

Twitter hiện dán nhãn một số cơ quan truyền thông Nga là “cơ quan truyền thông có liên hệ với nhà nước,” một hành động bị Moscow chỉ trích. Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 12 đã kí luật cho Nga những quyền hạn mới để hạn chế các nền tảng mạng xã hội của Mỹ.

“Về nguyên tắc, [các nền tảng] không có các tiêu chuẩn thống nhất để tự quản lý. Đây là một bế tắc về ngữ nghĩa và công nghệ,” phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Facebook ngày thứ Bảy.

“Nội dung kĩ thuật số bị một số người kiểm duyệt nhất định kiểm duyệt tùy tiện và bừa bãi mà không có quyết định của tòa án hoặc nhà chức trách hữu quan.”

Twitter ngày thứ Ba cho biết họ hết sức lo ngại về những nỗ lực gia tăng nhằm ngăn chặn và bóp nghẹt các cuộc bàn luận công khai trực tuyến và họ lo lắng về tác động đối với quyền tự do ngôn luận xuất phát từ hành động giảm tốc độ dịch vụ của Nga.

“Mục tiêu của Washington là rõ ràng - sử dụng các cơ hội về công nghệ thông tin để cạnh tranh không công bằng trong mọi lĩnh vực,” bà Zakharova nói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG