Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ tin tức ở Mỹ về cuộc tấn công khả dĩ nhắm vào Ukraine


Quân nhân Ukraine tham gia một cuộc tập trận quân sự ở Vùng Zhytomyr, Ukraine, ngày 21 tháng 11, 2021.
Quân nhân Ukraine tham gia một cuộc tập trận quân sự ở Vùng Zhytomyr, Ukraine, ngày 21 tháng 11, 2021.

Nga bác bỏ các bản tin mới mà truyền thông Mỹ loan tải về một cuộc tấn công khả dĩ của Nga nhắm vào Ukraine, cáo buộc Washington đang tìm cách làm trầm trọng thêm tình hình trong khi đổ lỗi cho Moscow, báo Kommersant dẫn lời bộ ngoại giao Nga nói hôm thứ Bảy.

Báo The Washington Post của Mỹ dẫn lời các quan chức và một tài liệu tình báo ngày thứ Bảy cho biết tình báo Mỹ cho rằng Nga có thể đang hoạch định một cuộc tiến công nhiều mặt trận nhắm vào Ukraine sớm nhất là vào năm sau với sự tham gia của 175.000 binh sĩ.

"Mỹ đang tiến hành một hoạt động đặc biệt để làm trầm trọng thêm tình hình xung quanh Ukraine trong khi đùn đẩy trách nhiệm cho Nga," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova được Kommersant dẫn lời nói.

"Hoạt động này dựa trên các hành động khiêu khích gần biên giới của Nga kèm theo những luận điệu cáo buộc," bà nói.

Mỹ, các đồng minh NATO của Mỹ, và Ukraine đã cáo buộc Moscow tập trung quân gần biên giới Ukraine và Kyiv nói rằng họ lo ngại Nga đang lên kế hoạch tấn công.

Moscow bác bỏ mọi kế hoạch xâm lược Ukraine, cáo buộc Kyiv xây dựng lực lượng của riêng mình để tấn công lãnh thổ do phe ly khai thân Nga nắm giữ.

Nga nói họ có thể di chuyển binh sĩ trên lãnh thổ khi họ thấy phù hợp và rằng việc này không đề ra mối đe dọa cho bên ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG