Đường dẫn truy cập

Nga bác visa cho hai thượng nghị sĩ Mỹ


Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Johnson.

Hai thượng nghị sĩ Mỹ cho biết Nga từ chối cấp visa cho họ thăm Moscow vào tuần tới giữa những bất đồng trong nội bộ Washington và giữa các đồng minh Mỹ về chuyện có để cho Nga trở lại G7 hay không.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy hôm 27/8 loan báo bị Nga từ chối cấp visa. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ron Johnson đầu tuần nói đơn xin visa của ông bị Moscow bác.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố để Nga trở lại nhóm các nước công nghiệp phát triển là điều thích hợp. Các thành viên khác trong G7 phản đối.

Thượng nghị sĩ Murphy và Johnson nằm trong Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ và đã thúc đẩy các biện pháp chế tài Nga.

Trong những năm gần đây, Nga vài lần từ chối cấp visa cho các nhân vật thúc đẩy chế tài Moscow về chuyện Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine và can thiệp bầu cử Mỹ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG