Đường dẫn truy cập

Nga-Ấn diễn tập quân sự chung


Nga-Ấn diễn tập quân sự chung
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:53 0:00

Quân đội Ấn Độ và Nga hôm 27/11 tiến hành cuộc tập trận chung hai năm một lần mang tên 'INDRA 2018' tại thành phố Jhansi phía bắc Ấn Độ nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

250 binh sĩ từ đạo quân thứ năm của Liên bang Nga và 250 lính thuộc tiểu đoàn Bộ binh Cơ giới của lục quân Ấn Độ cùng tham gia diễn tập.

Các cuộc tập trận trong cuộc thao dượt được nói là hỗ trợ Liên Hiệp Quốc này nhắm mục tiêu nhấn mạnh đào tạo để tăng cường xây dựng đội ngũ, các hoạt động hòa bình, và tăng cường các hoạt động chiến thuật đặc biệt và tìm hiểu về vũ khí và đạn dược.

Chỉ huy Quân khu Miền Đông của Nga, Thiếu tướng Tsekov Oleg Mussovich, nói cuộc diễn tập chứng tỏ quân đội hai nước có thể sát cánh chiến đấu chống lại khủng bố.

Quan hệ quân sự giữa hai nước bắt đầu từ thời Xô Viết, khi Ấn Độ hoàn toàn lệ thuộc vào Moscow để trang bị lực lượng. Kể từ đó, Mỹ đã thế chỗ, trở thành nước cung cấp vũ khí hàng đầu của Ấn Độ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG