Đường dẫn truy cập

Nga đợi quyết định của Mỹ về cuộc gặp giữa TT Putin và ông Trump


Ông Putin và ông Trump tại hội nghị G20 ở Argentina năm 2018.

Điện Kremlin hôm 19/5 bày tỏ hy vọng về một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump tại Nhật Bản sắp tới.

Reuters dẫn lại tin của hãng Interfax nói rằng chính quyền Moscow vẫn chưa nhận được quyết định dứt khoát từ Washington.

“Chúng tôi biết rằng ông Trump đã bày tỏ mong muốn về một cuộc gặp, nhưng tiếc là chúng tôi cũng biết rằng Ngoại trưởng Pompeo không mang tới bất kỳ đề xuất cụ thể nào về việc tổ chức một cuộc họp như vậy bên lề hội nghị G20 ở Osaka”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov được trích lời nói.

Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavov hôm 14/5 đã tiếp ông Pompeo tại khu nghỉ mát Sochi bên bờ Biển Đen để bàn về “gần như mọi vấn đề mà hai nước phải đối mặt”.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Trump hôm 13/5 cho biết rằng ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào cuối tháng Sáu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG