Đường dẫn truy cập

Người Việt bị thương trong vụ nổ ở Libăng


Một tòa nhà bị hư hỏng vì vụ nổ ở thủ đô Beirut.
Một tòa nhà bị hư hỏng vì vụ nổ ở thủ đô Beirut.

Ít nhất một người Việt bị thương trong vụ nổ lớn ở thủ đô Beirut của Libăng mà tính tới ngày 6/8 đã làm hơn 130 nạn nhân tử vong và gây thương tích cho hàng nghìn người.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 5/8 dẫn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Libăng cho biết “ghi nhận 1 công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị”. Tin cho hay, nạn nhân hiện trong "tình trạng sức khỏe ổn định".

Đại sứ quán được chỉ đạo “tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với [chính quyền] sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Trong thông cáo đăng trên trang web, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết “hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 04/08/2020 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương”.

“Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhà nước, chính phủ, nhân dân Libăng và gia đình các nạn nhân vụ nổ và mong nhà nước, chính phủ, nhân dân Libăng và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này và ổn định cuộc sống”, Bộ Ngoại giao Việt Nam viết.

Reuters hôm 5/8 đưa tin, các nhóm cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm người mất tích trong vụ nổ lớn đã làm ít nhất 135 người chết và hơn 5 nghìn người bị thương.

Hãng tin này nói thêm rằng con số tử vong sẽ còn tăng đồng thời dẫn lời các quan chức địa phương nói rằng kho lưu trữ các vật liệu nổ trong điều kiện thiếu an toàn suốt nhiều năm qua đã dẫn tới vụ nổ gây chấn động thủ đô của Libăng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG