Đường dẫn truy cập

Người nhiễm Corona ở Anh tăng lên 273 ca


Một hành khách tại sân bay Heathrow ở London.

Số người được xác nhận nhiễm COVID-19 ở Anh đã tăng từ 209 lên 273 ca, Reuters đưa tin, dẫn nguồn từ cơ quan y tế của nước này.

Tin cho hay, đây là số ca tăng nhiều nhất trong một ngày.

Cho tới nay, gần 24 nghìn người ở Anh đã được xét nghiệm. Tới nay, mới chỉ có hai người tử vong vì COVID-19 ở Anh.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak nói rằng nếu cần, chính phủ sẽ đầu tư bằng bất cứ giá nào để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, trong đó có việc chi thêm tiền cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Sau khi xuất hiện tin có tình trạng mua và tích trữ các mặt hàng như nước rửa tay diệt khuẩn và giấy vệ sinh, chính phủ Anh cuối tuần trước nói rằng các siêu thị đã có kế hoạch ứng phó để nhằm ngăn chặn sự thiếu hụt hàng hóa.

Đại sứ quán Anh ở Việt Nam hôm 8/3 đã kêu gọi công dân Anh đi cùng chuyến bay tới Việt Nam với một nữ hành khách người Việt nhiễm COVID-19 “hợp tác với chính quyền Việt Nam”.

Bộ Y tế Việt Nam cùng ngày cho biết rằng tới ngày 8/3, có 7 người Anh đi cùng chuyến bay của Vietnam Airlines có “bệnh nhân 17” đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG