Đường dẫn truy cập

Người Mỹ trên du thuyền cập bến ở Campuchia vẫn dương tính với Corona


Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón các hành khách của du thuyền MS Westerdam hôm 14/2.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón các hành khách của du thuyền MS Westerdam hôm 14/2.

Một nữ hành khách người Mỹ trên du thuyền được Campuchia cho phép cập bến sau khi bị nhiều nước từ chối vẫn dương tính với chủng virus Corona mới (COVID-19) trong lần xét nghiệm thứ hai tại Kuala Lumpur, Malaysia thông báo hôm 16/2, theo Reuters.

Tin cho hay, cuộc xét nghiệm thứ hai được tiến hành sau yêu cầu của công ty vận hành du thuyền có tên gọi MS Westerdam.

Malaysia hôm 15/2 cho biết rằng nữ công dân Mỹ 83 tuổi trên du thuyền đã được xét nghiệm nhiễm COVID-19 sau khi đặt chân tới Kuala Lumpur từ Campuchia.

Reuters đưa tin rằng bà là người đầu tiên nhiễm virus gây chết người trên du thuyền chở 1.455 hành khách và 802 nhân viên.

Tuy nhiên, công ty vận hành du thuyền đã yêu cầu tiến hành thêm các cuộc xét nghiệm. Còn chính quyền Campuchia cũng kêu gọi Malaysia xem lại kết quả xét nghiệm.

Phó Thủ tướng Malaysia Waz Azizah Wan Ismail hôm 16/2 nói rằng một cuộc xét nghiệm lại đã được thực hiện vào tối 15/2 và nữ công dân người Mỹ vẫn dương tính với COVID-19. Trong khi đó, chồng bà âm tính với virus đang gây quan ngại khắp thế giới.

Đích thân Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tới chào mừng các hành khách của du thuyền khi nó cập bến ở Campuchia hôm 14/2 sau khi bị nhiều nước từ chối.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG