Đường dẫn truy cập

Người Hong Kong vui Trung Thu nhưng không quên biểu tình


Hiện trường một cuộc biểu tình ở Hong Kong.
Hiện trường một cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Sau khi tạm ngưng các cuộc biểu tình, các nhà hoạt động Hong Kong sẽ tổ chức các cuộc tuần hành đòi dân chủ với các hoạt động vui Tết Trung Thu vào cuối tuần này, theo Reuters.

Các cuộc biểu tình này được cho là sẽ diễn ra tại sân bay, vốn tháng trước từng buộc phải hủy và hoãn chuyến vì biểu tình.

Ngoài ra, các nhà hoạt động dự kiến sẽ tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài bến tàu điện ở Kowloon cuối ngày 12/9 để đánh dấu vụ cảnh sát đánh đập người biểu tình tại một bến tàu hôm 31/8.

Bến tàu này đã trở thành một mục tiêu chính bị phá hoại.

Các nhà hoạt động bày tỏ tức giận vì chính quyền đóng cửa các bến tàu để ngăn họ tập hợp, cũng như đã yêu cầu công ty quản lý bến tàu điện phải công bố hình ảnh máy quay an ninh ghi lại các vụ đánh đập.

Theo Reuters, cảnh sát đã sử dụng hơi cay, đạn cao su và vòi rồng để ngăn chặn các cuộc biểu tình, gây ra các vụ tố cáo họ sử dụng bạo lực quá đà.

Người biểu tình cũng có kế hoạch tập hợp bên ngoài Lãnh sự quán Anh vào ngày 15/9 để yêu cầu Trung Quốc tuân thủ tuyên bố ký với Anh năm 1984 về tương lai của Hong Kong sau khi cựu thuộc địa Anh được bàn giao cho Trung Quốc năm 1997.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG