Đường dẫn truy cập

Người Hong Kong tuần hành, cảm ơn Hoa Kỳ


Người Hong Kong tuần hành hôm 1/12 để cảm ơn Hoa Kỳ.

Hàng trăm người Hong Kong, trong đó có nhiều người đội mũ và mặc áo phông có in hình Tổng thống Trump, sớm ngày 1/12 đã tuần hành để cảm ơn Hoa Kỳ, theo Reuters.

Tổng thống Trump trước đó đã ký thành luật dự luật được quốc hội Mỹ thông qua để bày tỏ sự ủng hộ đối với người biểu tình Hong Kong, dù vấp phải sự phản đối của Trung Quốc.

Theo Reuters, nhiều người mang theo quốc kỳ Mỹ đã tuần hành tới lãnh sự quán Hoa Kỳ để bày tỏ sự biết ơn.

Tin cho hay, họ hô vang nhiều lời kêu gọi, trong đó có “hãy giải phóng Hong Kong”.

Trong khi đó, cảnh sát đã sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình chống chính phủ tại một khu mua sắm nhộn nhịp.

Một ngày trước đó, hôm 30/11, các học sinh cấp hai và nhiều người cao tuổi đã tuần hành để phản đối điều họ cho là sự tàn bạo của cảnh sát cũng như các vụ bắt giữ trái phép.

Theo Reuters, nhiều cuộc biểu tình dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra, trong đó có cuộc tuần hành chống chính phủ vào ngày 8/12.

Tổ chức có tên gọi Mặt trận Nhân quyền Dân sự, vốn từng huy động hàng triệu người xuống đường hồi tháng Sáu, đã đứng ra tổ chức cuộc biểu tình này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG