Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Thái Lan xuống đường bất chấp bạo lực


Hình ảnh biểu tình chống chính phủ trên đường phố Bangkok.

Hàng nghìn người biểu tình Thái Lan đổ ra đường phố thủ đô Bangkok hôm 18/11, bất chấp tình trạng bạo lực tệ hại nhất trong nhiều tháng, theo Reuters.

Tin cho hay, một ngày trước đó, cảnh sát đã sử dụng vòi rồng và hơi cay nhắm vào họ, làm ít nhất 55 người bị thương.

Kể từ tháng Bảy, các cuộc biểu tình do những người trẻ tuổi tổ chức đã gây ra thách thức lớn nhất cho chính quyền trong nhiều năm.

Theo Reuters, họ yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ nhiệm, thảo hiến pháp mới và tiến hành cải tổ nhằm kiềm chế quyền lực của hoàng gia.

“Chúng ta sẽ phản đối một cách ôn hòa”, Reuters dẫn lời Panusaya “Rung” Sithijirawattanakul nói trước người biểu tình ở trung tâm Bangkok.

“Việc sử dụng bạo lực đối với người dân và những người trẻ tuổi là điều không thể chấp nhận được”.

Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan nói với các phóng viên rằng chính phủ xin lỗi vì có người bị thương và muốn các cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa.

Theo Reuters, không có dấu hiệu bất ổn hôm 18/11, nhưng người biểu tình mang theo các con vịt bơm hơi dùng ở bể bơi để làm vật ngăn vòi rồng và hơi cay của cảnh sát.

Cảnh sát được dẫn lời nói rằng hơn 6 nghìn người tham gia cuộc biểu tình.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG