Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Mỹ lại giật đổ tượng Christopher Columbus


Tượng Christopher Columbus bị giật đổ ở Baltimore.

Người biểu tình tại thành phố Baltimore thuộc tiểu bang Maryland của Mỹ tối 4/7 đã giật đổ tượng Christopher Columbus và ném xuống một bến cảng, theo AP.

Sau cái chết của ông George Floyd khi bị cảnh sát bắt giữ, người biểu tình đã kêu gọi việc dỡ bỏ tượng của Columbus cũng như các nhân vật có liên quan tới chế độ nô lệ.

Theo AP, họ cho rằng nhà thám hiểm người Italy phải chịu trách nhiệm vì gây ra thảm sát đối với những người bản địa ở Mỹ.

Tờ Baltimore Sun viết rằng bức tượng bị giật đổ trên thuộc sở hữu của thành phố và được cựu Thị trưởng Donald Schaefer và Tổng thống Ronald Reagan khánh thành năm 1984.

AP đưa tin, tượng Christopher Columbus cũng đã bị giật đổ và phá hoại ở các thành phố Miami, Florida; Richmond, Virginia; St. Paul, Minnesota; và Boston, Massachusetts.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG