Đường dẫn truy cập

Người ủng hộ, phe đối lập xuống đường ở thủ đô Venezuela


Sinh viên hô khẩu hiệu chống Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc tuần hành ở Caracas.
Những người ủng hộ phe đối lập Venezuela có kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình ngày hôm nay cùng lúc với những người ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro dự trù đổ ra đường phố Caracas.

Lãnh tụ đối lập Leopoldo Lopez cũng thề sẽ tham dự cuộc biểu tình chống chính phủ và có thể nộp mình cho nhà cầm quyền.

Ông Lopez đã lẩn trốn sau khi một lệnh bắt ông được công bố. Tổng thống Venezuela Maduro cáo buộc ông Lopez xúi giục bạo động và cầm đầu một âm mưu được Hoa Kỳ ủng hộ nhằm lật đổ ông.

Nhiều ngày biểu tình chống chính phủ đã làm 4 người thiệt mạng.

Đảng Ý chí của Quần chúng của ông biểu tình chống lại lạm phát tăng cao, thiếu hàng hóa trong các siêu thị và tội phạm tràn lan.

Ngày hôm qua, Tổng thống Maduro ra lệnh trục xuất 3 viên chức tòa đại sứ Hoa Kỳ sau khi Washington lên tiếng bênh vực ông Lopez.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói lệnh bắt giam ông Lopez có hậu quả hạn chế quyền bày tỏ nỗi thống khổ một cách ôn hòa của người dân Venezuela.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG