Đường dẫn truy cập

Ngăn chặn tay súng giết người, binh sĩ Mỹ được gọi là ‘anh hùng’


Căn cứ quân sự Fort Leavenworth ở Kansas, Hoa Kỳ.
Căn cứ quân sự Fort Leavenworth ở Kansas, Hoa Kỳ.

Một binh sĩ Mỹ tại Fort Leavenworth đang được xem là anh hùng vì đã ngăn chặn được tay súng giết người hôm 27/5 bằng cách lao xe vào và làm bị thương nghi phạm.

Theo lời cảnh sát trưởng Leavenworth, Pat Kitchens, vào khoảng 11 giờ trưa, cảnh sát nhận được tin có một tay súng với rất nhiều vũ khí đang ở trên cầu Centennial và bắn vào các xe đi qua.

“Nghi phạm có súng trường bán tự động và súng ngắn”, cảnh sát trưởng Kitchens cho biết, và một binh sĩ 34 tuổi đóng quân ở gần đó đã đâm xe vào nghi phạm.

“Anh ta cố tình can thiệp bằng cách sử dụng phương tiện của mình để tấn công và làm bị thương tay súng nghi phạm”, ông Kitchens cho biết, và nói thêm rằng “Vô số sinh mạng đã được cứu bởi sự can thiệp quả cảm này”.

Nghi phạm đã bị đè bên dưới chiếc xe khi lực lượng phản ứng đầu tiên đến, vẫn theo lời cảnh sát trưởng của Leavenworth. Một binh sĩ khác bị thương trong vụ nổ súng. Ngoài ra, không có thương vong nào khác được báo cáo. Cảnh sát không cho rằng binh sĩ bi thương bị nhắm tấn công vì bất kỳ lý do đặc biệt nào. Cả hai người bị thương đã nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng nhưng không đe doạ đến tính mạng, cảnh sát Kitchens cho biết thêm.

Có ít nhất hai xe đã bị trúng đạn, nhưng những người bên trong xe không bị thương.

Hiện chưa rõ động cơ phạm tội của nghi phạm là gì, nhưng các nhà điều tra đang lục soát nơi ở và xe của nghi phạm, cảnh sát trưởng Kitchens nói.

Cả ông Kitchens và người dân được kênh KSHB, chi nhánh của đài NBC, phỏng vấn đều cho rằng hành động can thiệp của người lính Mỹ là “anh hùng”.

“Tôi mừng vì có người đã ra tay”, một nhân chứng tên Austin Menzel nói với KSHB.

VOA Express

XS
SM
MD
LG