Đường dẫn truy cập

Thông tấn xã New Zealand đóng cửa


Thông tấn xã quốc gia New Zealand (NZPA) đã trở thành nạn nhân của sự thay đổi trong công nghệ và hiện tượng sát nhập các cơ quan truyền thông.

Thông tấn xã quốc gia New Zealand đang chuẩn bị chấm dứt hoạt động sau 131 năm phục vụ, và trở thành nạn nhân của sự thay đổi trong công nghệ và hiện tượng sát nhập các cơ quan truyền thông.

Được thành lập năm 1880, Hiệp hội báo chí New Zealand phát triển thành một cơ quan thu thập tin tức vững mạnh sau 100 năm hoạt động.

Vào những năm cực thịnh trong hai thập niên 1980 và 1990, cơ quan này tuyển dụng hằng chục ký giả trong nước và hải ngoại với các văn phòng ở London, Washington và Sydney, cung cấp tin tức cho trên 70 nhật báo.

Nhưng chủ biên của cơ quan, ông Kevin Norquay, cho biết sự phát triển nhanh chóng của internet và hiện tượng sát nhập các tờ báo đã dần dà xói mòn ảnh hưởng của cơ quan vì các hệ thống báo chí mở rộng các nhóm săn tin riêng của họ.

Theo các nhà phân tích thì ngày tàn của cơ quan này đã đến gần từ đầu năm nay, khi nhóm truyền thông Fairfax của Australia loan báo chấm dứt các quan hệ với cơ quan này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG