Đường dẫn truy cập

Người dân New Zealand tưởng nhớ 29 thợ mỏ tử nạn


Tình nguyện viên Chữ thập đỏ rời buổi thắp nến cầu nguyện cho vụ tai nạn hầm mỏ ở Greymouth, New Zealand, Thứ Tư 24/11/2010

Người dân khắp New Zealand đã cùng với gia đình của 29 thợ mỏ bị thiệt mạng gần đây để tang, cầu nguyện cho những người xấu số trong vụ tai nạn hầm mỏ tồi tệ nhất của nước này trong nhiều thập kỷ qua.

Cờ để rủ trong khi chuông nhà thờ ngân vang khắp New Zealand trong ngày quốc tang hôm nay. Phiên mở cửa thị trường chứng khoán đã hoãn lại để tưởng nhớ các nạn nhân. Trong khi đó, các đội thể thao hứa sẽ tưởng niệm các thợ mỏ bằng cách đeo các băng tay màu trắng.

Thủ tướng John Key cam kết rằng các cuộc điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân gây ra thảm họa do một vụ nổ khí ga ở dưới lòng đất gây ra tại mỏ than Pike River ở South Island của New Zealand.

Nhưng các giới chức cảnh báo rằng sẽ phải mất vài tuần, thậm chí là vài tháng, để đưa xác nạn nhân ra ngoài vì khí methane cùng các loại khí khác tiếp tục tích tụ trong mỏ than sâu 2 km.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG