Đường dẫn truy cập

New Zealand loan báo ủng hộ nghị quyết LHQ về thổ dân


New Zealand loan báo ủng hộ nghị quyết LHQ về thổ dân

New Zealand loan báo sẽ ủng hộ một tuyên ngôn của Liên Hiệp Quốc về quyền của các thổ dân. Chỉ còn Hoa Kỳ và Canada chống lại tuyên ngôn này mà thôi.

Bộ trưởng New Zealand về các vấn đề thổ dân Maori hôm thứ Hai tuyên bố là New Zealand đang có lập trường ngược lại với lập trường trước đây chống biện pháp này.

Nghị quyết năm 2005 tuyên bố là những thổ dân có quyền tự quyết định và có quyền về những lãnh thổ họ thủ đắc hay chiếm giữ theo truyền thống.

Ông Pita Sharples bộ trưởng phụ trách về người Maori nói là New Zealand sẽ tuân thủ càng nhiều càng tốt miễn là không bất công đối với những cư dân khác của New Zealand.

Vào năm 2007 khi nghị quyết được thông qua, chỉ có 4 quốc gia chống lại là New Zealand, Australia, Canada và Hoa Kỳ là những quốc gia có số thổ dân đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG