Đường dẫn truy cập

New Zealand cấm thuốc kích thích, cần sa giả


Một số các loại thuốc kích thích ở New Zealand
New Zealand loan báo kế hoạch cấm thuốc viên dùng trong tiệc tùng, và các loại cần sa giả - những loại thuốc được gọi là kích thích hợp pháp - trừ khi nhà sản xuất đưa ra được bằng chứng lâm sàng là các viên thuốc đó an toàn.

Bộ trưởng Y tế Peter Dunne hôm nay nói rằng luật lệ hiện hành không hữu hiệu, bởi vì ngay khi các nhà quản lý cấm một loại dược chất tổng hợp, các nhà sản xuất liền thay đổi chút ít công thức và lại tung sản phẩm ra lại.

Ông Dunne nói rằng luật mới nhằm kiểm soát một lần toàn bộ ngành công nghiệp thuốc giả ma túy tổng hợp.

Văn phòng Liên hiệp quốc Bài trừ Ma túy và Tội phạm nói rằng tình trạng lạm dụng ma túy trên toàn cầu vẫn giữ nguyên, với khoảng 4,8% số người ở độ tuổi từ 15 đến 64 dùng các loại thuốc cấm.

Nhưng trong Báo cáo về Ma túy trên Thế giới năm 2011, Liên hiệp quốc nói rằng mức cầu đối với các loại dược chất không nằm trong danh mục kiểm soát quốc tế - chẳng hạn như các loại cần sa tổng hợp và các viên thuốc dùng trong tiệc tùng - đã tăng vọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG