Đường dẫn truy cập

TV New Zealand xin lỗi vì nhựng nhận định kỳ thị sắc tộc


TV New Zealand xin lỗi vì nhựng nhận định kỳ thị sắc tộc

Những người đứng đầu công ty truyền hình quốc doanh New Zealand đã đích thân xin lỗi vị toàn quyền đa sắc tộc của nước này vì những lời bình luận của một người dẫn chương trình truyền hình vốn đã từ chức sau đó.

Chủ tịch và tổng giám đốc điều hành của TV New Zealand đã đưa ra lời xin lỗi này ngày hôm nay tại tư thất của Toàn quyền Anand Satyanand, với hy vọng sẽ chấm dứt cuộc tranh luận đã trở thành một tranh chấp chính trị với Ấn Độ.

Người dẫn chương trình buổi sáng Paul Henry đã khiến hàng chục người phản đối khi ông nói rằng giới chức hàng đầu nước này trông không giống một người New Zealand.

Trong một chương trình truyền hình khác, ông đã cố tình phát âm sai tên của Bộ trưởng Delhi Sheila Dikshit để khiến cho tên bà nghe giống như một câu nói tục trong tiếng Anh.

Ông Satyanand đã ra một công bố nói rằng ông chấp nhận lời xin lỗi và coi như vấn đề này đã được khép lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG