Đường dẫn truy cập

Chuyến bay của hãng hàng không Emirates bị chặn tại New York


Chuyến bay chuẩn bị cất cánh từ phi trường quốc tế John F. Kennedy thì được lệnh phải trở lại cổng ở phi trường

Các giới chức Mỹ đã chặn một chuyến bay trực chỉ Dubai, không cho máy bay rời New York trong một thời gian ngắn, sau khi tên một hành khách được xác định là tương tự với tên một người có trên danh sách bị “cấm bay”.

Cục Hàng không Dân sự Liên bang (FAA) nói chuyến bay Emirates 204 đang chuẩn bị cất cánh từ phi trường quốc tế John F. Kennedy, thì được lệnh phải trở lại cổng ở phi trường.

Các giới chức cho biết hành khách trong cuộc đã bị giữ lại để thẩm vấn, tuy nhiên sau đó, giới thẩm quyền xác định rằng đây chỉ là sự trùng tên mà thôi.

Emirates cũng là hãng hàng không mà nghi can trong âm mưu bất thành dùng xe bom tấn công quảng trường Times Square đã sử dụng hôm thứ Bảy.

Các giới chức bắt giữ nghi can Faisal Shahzad, 30 tuổi, sau khi phát hiện đương sự đang có mặt trên một chuyến bay sẽ đi Dubai vào chiều tối thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG