Đường dẫn truy cập

Thế giới chào mừng năm 2011


Pháo hoa thắp sáng bầu trời chào đón năm mới tại Manila, Philippines
Pháo hoa thắp sáng bầu trời chào đón năm mới tại Manila, Philippines

Những người tham dự cuộc vui trên toàn thế giới đánh dấu bắt đầu năm mới bằng lễ hội chào mừng và đốt pháo bông.

Năm mới đầu tiên đến với đảo quốc tí hon Kiribati tại Thái Bình Dương.

Dân chúng New Zealand đón mừng năm 2011 với màn trình diễn pháo bông đẹp mắt tại Auckland và những lễ hội tại các nơi khác trong khi tại thành phố Sydney của Úc, ít nhất có 1,5 triệu người tụ tập trong tối trình diễn pháo bông hàng năm tại Harbour Bridge.

Vào nửa đêm tại Dubai, pháo bông nổ bốn phía của tòa nhà cao nhất thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đọc thông điệp trong ngày cuối năm Dương Lịch, hứa hẹn những cãi tiến về đối nội và đối ngoại.

Sau đó, cư dân thành phố Moscow chào mừng năm 2011 tại Quảng trường Đỏ và khoảng 250.000 người sẽ đứng dọc theo hai bờ sông Thames tại London để xem pháo bông trong khi chuông đồng hồ Big Ben tại Quốc hội nổi chuông mừng năm mới.

Tại thành phố Vatican, Đức Giáo Hoàng Benedicto chủ lễ cầu nguyện tại đền thờ Thánh Phêrô. Ngài cũng dự trù cử hành Thánh Lễ vào ngày đầu năm mới.

Một trong những đêm kỷ niệm cuối năm được ưa chuộng nhất trên thế giới được tổ chức tại thành phố New York. Các nhà tổ chức nói có khoảng 1 triệu người sẽ tụ tập tại Times Square để chờ quả bóng lấp lánh từ từ rơi xuống trên một tòa nhà bên trên đám đông. Quả bóng bằng thủy tinh Waterford nặng 5.400 kilôgram.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG