Đường dẫn truy cập

Nepal bắt giữ 17 người Tây Tạng tìm cách tới miền Bắc Ấn Độ


Cảnh sát Nepal cho biết, đã bắt giữ 17 người Tây Tạng vì đã từ Trung Quốc băng qua biên giới sang nước họ mà không có giấy thông hành hợp lệ.

Cảnh sát nói rằng, những người Tây Tạng này bị bắt hôm thứ Năm tại quận Dolakha của Nepal gần biên giới với vùng tự trị Tây Tạng của Trung Quốc. Cảnh sát nói rằng nhóm người này đã vào lãnh thổ Nepal trên đường đi Ấn Độ để tham gia các lễ hội tôn giáo do Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần sống lưu vong, chủ trì.

Cảnh sát nói rằng, họ sẽ trao 17 người Tây Tạng này cho bộ di trú của Nepal vào ngày thứ Hai.

Mới đây Nepal đã siết chặt an ninh biên giới của họ để ngăn chặn người Tây Tạng xâm nhập Nepal bất hợp pháp. Mỗi năm có hằng trăm người Tây Tạng băng qua biên giới vào Nepal để tìm cách tới miền Bắc Ấn Độ.

Hồi năm ngoái, chính phủ Nepal cũng cấm người Tây Tạng lưu vong không được tổ chức các cuộc biểu tình chống Trung Quốc để đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ Bắc Kinh, yêu cầu trấn áp những hoạt động như vậy.

Nepal là nơi nương náu của khoảng 20 ngàn người Tây Tạng lưu vong, những người này đã chạy lánh tới đó sau khi diễn ra một cuộc nổi dậy chống ách cai trị của Trung Quốc nhưng không thành công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG