Đường dẫn truy cập

Đình công ở Nepal, hàng chục người bị bắt giữ


Cảnh sát Nepal đã bắt giữ hơn 60 người trong một cuộc đình công kéo dài một ngày để phản đối việc quốc hội Nepal không hoàn tất tiến trình soạn thảo một hiến pháp mới.

Các cửa tiệm và văn phòng trên khắp nước đã đóng cửa trong cuộc tổng đình công hôm Chủ Nhật, trong khi đường sá vắng bóng xe cộ.

Cảnh sát nói cuộc phản đối nói chung diễn ra trong ôn hòa, tuy nhiên nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ tại thủ đô Kathmandu, khi tìm cách chận lại các xe cộ không tuân thủ lời kêu gọi đình công.

Tổ chức kêu gọi cuộc đình công là Liên Đoàn các Dân tộc Bản xứ Nepal. Đây là một tổ chức bao gồm các nhóm sắc tộc thiểu số tại Nepal.

Liên đoàn này kêu gọi chính quyền đẩy mạnh tiến độ soạn thảo hiến pháp, một tiến trình đã giậm chân tại chỗ vì những chậm trễ trong việc chọn lựa một tân Thủ Tướng cho Nepal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG