Đường dẫn truy cập

Navratilova hủy bỏ cuộc leo núi Kilimanjaro


Martina Navratilova (phải) trên sân đấu

Danh vợt người Mỹ gốc Czech, Martina Navratilova, đang nằm viện tại thành phố Nairobi của Kenya sau khi phải bỏ cuộc trong chuyến leo núi Kilimanjaro ở Tanzania.

Tay vợt quốc tế 54 tuổi, từng được xem là tay quần vợt số Một của thế giới, 18 lần đoạt các giải Grand Slam, đang cầm đầu 27 người trong chuyến leo núi để gây quỹ từ thiện cho tổ chức Laureus trong lúc chuyến đi đang ở vào ngày thứ tư.

Hồi tháng 2, bà được chẩn đoán mắc ung thư vú, phải trải qua quy trình chữa trị đến tháng 6, và cho biết hoàn toàn khỏe mạnh.

Thông cáo báo chí của Laureus đưa ra hôm thứ Sáu cho biết tinh thần Navratilova vẫn cao nhưng hơi thất vọng vì phải bỏ dở chuyến leo núi Kilimanjaro cao 5.895 mét.

Ngay khi có dấu hiệu mệt mỏi, bà đã được bạn bè giúp đưa xuống chân núi, và để cho chắc ăn, họ đã đưa bà lên máy bay sang Nairobi để xét nghiệm thêm.

Mỗi năm có nhiều người leo núi Kilimanjaro nhưng hơn 50% không lên được tới đỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG