Đường dẫn truy cập

NATO tập trận tại vùng Baltic


Cuộc tập trận gần thủ đô Riga của Latvia bao gồm các máy bay, xe quân sự và khoảng 500 binh sĩ nhảy dù Hoa Kỳ, Canada và Ý.

Các lực lượng NATO đã tổ chức một cuộc tập trận quan trọng cách biên giới Nga 250 kilômét.

Cuộc tập trận này được mô tả như là một cuộc biểu dương sự ủng hộ các quốc gia vùng Baltic đang phải đối đầu với một nước Nga hung hăng.

Cuộc tập trận gần thủ đô Riga của Latvia bao gồm các máy bay, xe quân sự và khoảng 500 binh sĩ nhảy dù Hoa Kỳ, Canada và Ý trong một cuộc diễn tập chung tại một căn cứ không quân phía đông nam thành phố.

Cuộc tập trận diễn ra vào cuối ngày thứ Sáu chỉ vài giờ sau khi các nhà lãnh đạo NATO tham dự một hội nghị thượng đỉnh tại Anh đồng ý tăng cường các cuộc tập trận tại Đông Âu với một lực lượng phản ứng nhanh mới, để đáp ứng với những hành động của Nga tại Ukraine.

Cuộc tập trận Latvia nằm trong khuôn khổ một cuộc tập trận lớn hơn của NATO đang tiếp diễn tại Estonia, Đức, Lithuania và Ba Lan.

Khoảng 2.000 binh sĩ thuộc 9 nước NATO tham gia cuộc tập trận, dự định chấm dứt vào ngày thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG