Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ NATO và 2 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng ở Afghanistan


2010 là năm có nhiều tử vong nhất đối với các lực lượng NATO tại Afghanistan

Lực lượng NATO cho hay 6 binh sĩ NATO đã thiệt mạng hôm Chủ nhật trong một cuộc tấn công do phe nổi dậy phát động ở miền Nam Afghanistan.

Liên minh NATO không cho biết thêm chi tiết nào khác về vụ này, nhưng một tướng lãnh quân đội Afghanistan nói rằng một kẻ đánh bom xe tự sát đã là thủ phạm vụ tấn công ở bên ngoài một căn cứ quân sự trong tỉnh Kandahar, nơi tập trung của quân nổi dậy Taliban.

Cũng trong ngày Chủ nhật, NATO cho biết là các lực lượng an ninh của liên minh đã giết chết 2 phần tử nổi dậy hôm thứ Bảy, kể cả một thủ lãnh Taliban, ở miền đông Afghanistan.

Tại những nơi khác, liên minh NATO nói các lực lượng Afghanistan và liên minh đã giết chết một phần tử nổi dậy vũ trang, và bắt giữ 5 nghi can nổi dậy trong một cuộc càn quét để tìm một thủ lãnh cấp cao của tổ chức mang tên Phong Trào Uzbekistan, tại tỉnh Kunduz.

Tại tỉnh Nangarhar, các lực lượng liên minh và Afghanistan đã giết chết một phần tử nổi dậy, và bắt 10 nghi can nổi dậy, trong một chiến dịch nhằm truy lùng một thủ lãnh Taliban, tự xưng là tỉnh trưởng trong bóng tối của Nangarhar.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG