Đường dẫn truy cập

Hai thiên thạch nhỏ bay gần Địa Cầu


Hai thiên thạch nhỏ bay gần Địa Cầu

Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, đưa tin rằng có hai thiên thạch nhỏ bay qua không gian theo các quỹ đạo riêng không liên hệ với nhau đi ngang qua gần trái đất vào Thứ Tư.

Các giới chức cơ quan NASA nói rằng người ta tin là một trong hai vật thể này có tầm cỡ từ 10 tới 20 mét, đi gần địa cầu vào lúc sáng sớm và vật thể kia nhỏ hơn, khoảng từ 7 đến 14 mét, đi qua gần địa cầu sau đó trong ngày Thứ Tư.

Cơ quan NASA cho biết cả hai vật thể này đều đi ngang qua trái đất với khoảng cách bằng khoảng cách giữa trái đất và nguyệt cầu, nhưng không vật thể nào có cơ đụng vào địa cầu.

Các giới chức nói rằng đài quan sát tại tiểu bang Arizona ở miền Tây Nam Hoa Kỳ đã phát hiện cả hai thiên thiên thể này hôm mùng 5 tháng 9.

Một giới chức làm việc cho Văn Phòng Các Vật Thể Gần Địa Cầu của cơ quan NASA nói rằng những vật thể bay qua trong vòng quỹ đạo Mặt Trăng thường xảy ra vài tuần lễ một lần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG