Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên thực tập bắn đạn thật gần biên giới trên biển


Các nhà hoạt động chống chiến tranh trong một cuộc biểu tình phản đối kế hoạch diễn tập bắn đạn thật của Nam Triều Tiên tại đảo Yeonpyeong năm 2010.
Thủy Quân Lục Chiến Nam Triều Tiên hôm thứ Tư đã thưc tập bằng đạn thật ở gần biên giới Hoàng Hà có tranh chấp với Bắc Triều Tiên, tiếp theo vụ thắp đèn tháp Giáng Sinh gây căng thẳng.

Binh sĩ Nam Triều Tiên đã sử dụng đại bác tự khai hỏa và các dàn bắn nhiều phi đạn cùng lúc tại hai đảo Baengnyeong và Yeonpyeong, theo tin của Bộ Tổng Tham mưu Nam Triều Tiên.

Hàng trăm người dân trên hai đảo đã được di tản lên các khu vực an toàn trong suốt hai giờ thực tập, và chưa thấy phản ứng từ phía miền Bắc.

Một cuộc thực tập giống vậy trên đảo Yeonpyeong vào năm 2010 đã khiến Bắc Triều Tiên phản ứng bằng cách bắn một loạt đạn súng lớn, làm chết 4 người, trong đó có 2 thường dân, và khiến thế giới xôn xao.

(AFP, Interfax)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG